Giới thiệu

Điện mặt trời - Thiên Tân solar

Điện mặt tròi là một dự án lớn của Thiên Tân Group trong tương lai mới, mở ra một hướng đi mới mẻ về ngành công nghiệp năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Thiên Tân Group đã mạnh dạn đầu tư, nghiên cứu về nguồn năng lượng xanh đầy tiềm năng này.

Điện mặt trời không còn xa lạ với thế giới, nhiều nước như Nhật, Thái Lan, Đức...đã đầu tư rất nhiều về các dự án năng lượng tái tạo, Thiên Tân Group là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam đã có bước đi táo bạo khi đầu tư mạnh tay về năng lượng xanh.

Năng lượng tái tạo có một ưu điểm rất tích cực, đó là không gây ô nhiễm, không gây tiếng ồn cũng không gây hại cho môi trường sống, biết đây là một dự án đầu tư mang về nhiều lợi ích với kinh tế cũng như môi trường sống nên ông Huỳnh Kim Lập, chủ tich hội đồng quản trị Thiên Tân Group đã dày công nghiên cứu, làm việc với các chuyên gia nước ngoài và đã đi nhiều nước trên thế giới để tham khảo cách làm của họ, sau đó ông quay về lập dự án dài hơi cho Thiên Tân Group về đầu tư nhà máy điện mặt trời.

Một dự án đầu tư điện mặt trời táo bạo sau khi trình đã được chính phủ ủng hộ và phê duyệt ngay, với dự án quy hoạch phát triển điện lực quốc gia đến năm 2030 của chính phủ, cũng là một bước thuận lợi nhất định để Thiên Tân Group mạnh dạn đầu tư vào những dự án lớn về nhà máy điện mặt trời trên cả nước.

Vào ngày 29/08/2015, Thiên Tân Group đã có sự khởi đầu thành công khi thực hiện lễ khởi công nhà máy điện mặt trời đầu tiên tại Việt Nam, lễ khởi công diễn ra tại Mộ Đức, Quảng Ngãi. Nhà máy điện với công suất 19,2MW, vốn đầu tư gần 1000 tỷ đồng. Buổi lễ vinh dự khi có sự tham gia của Phó thủ tướng Hoàng Trung Hải; Ông Lê Viết Chữ, Bí Thư kiêm CTHĐND tỉnh Quảng Ngãi và nhiều lãnh đạo các ban ngành trung ương cũng như địa phương về tham dự.

Trong buổi lễ, PTT Hoàng Trung Hải chúc cho dự án gặp nhiều thận lợi và nhất định sẽ thành công tốt đẹp.

Một dự án rất lớn cũng sẽ được Thiên Tân Group khởi động trong năm 2016, đó là đầu tư nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận, với công suất lên đến 1000MW, vốn đầu tư ban đầu lên đến trên 2 tỷ đô la Mỹ, đây được coi là một dự án điện mặt trời trọng điểm trong quy hoạch điện quốc gia của chính phủ. Dự án cũng là cú nổ lớn cho nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước dám mạnh mẽ hơn cho việc đầu tư vào ngành công nghiệp năng lượng tái tạo.

Không dừng lại ở đó, vào đầu tháng 12/2015, Thiên Tân Group đã trình văn bản lên chính phủ với đề xuất được bổ sung thêm 1000MW vào dự án nhà máy điện mặt trời tại Ninh Thuận, nâng mức đầu tư lên gấp đôi và tổng công suất lên tới 2000MW. Đề xuất này cũng đã được chính phủ đồng ý và phê duyệt nhanh chóng.

Người sáng lập Thiên Tân Group, ông Huỳnh Kim Lập, Chủ tịch hội đồng quản trị, với những sáng tạo không biết mệt mỏi và những đóng góp to lớn cho sự phát triển của tỉnh nhà cũng như đất nước, ông đã đưa Thiên Tân Group lên một tầm cao mới, bằng chứng là Thiên Tân Group đã nhận được danh hiệu cao quý do nhà nước phong tặng, Huân chương lao động hạng nhất và cá nhân ông được phong tặng Anh hùng lao động thời kỳ đổi mới.

Năng lượng đối với một quốc gia đang phát triển chưa bao giờ được coi là đủ, với dự án phát triển điện lực quốc gia tới năm 2030 và có thể kéo dài nhiều năm sau nữa thì chắc chắn Thiên Tân Group không chỉ dừng lại những dự án đã nói ở trên, với mong muốn chung tay góp sức cùng xây dựng đất nước ngày càng giàu mạnh và bền vững, Thiên Tân Group trong tương lai gần sẽ còn có nhiều dự án điện mặt trời trải dài trên khắp cả nước.

Thiên Tân Solar